Hướng dẫn sử dụng Omnisend
Là một ứng dụng tiếp thị email và SMS nổi tiếng trong ngành, SHOPLINE Omnisend cho phép bạn đồng bộ dữ liệu khách hàng, sản phẩm và đơn hàng của cửa hàng với Omnisend chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể kích hoạt tiếp thị qua email và SMS tại Omnisend.
Lấy Mã Theo Dõi Sự Kiện Omnisend
Bạn có thể cài đặt nó tại Ứng dụng > Cửa hàng Ứng dụng > Omnisend, sau đó bạn có thể tìm thấy Omnisend trong Ứng dụng của tôi.
Trên trang ứng dụng, nhấp vào Đi đến trang web chính thức để đến trang Omnisend đăng ký hoặc đăng nhập.
Sau khi đăng nhập, nhấp vào Kết nối cửa hàng của bạn, chọn Khác và Nhập URL cửa hàng của bạn, sau đó nhấp vào Kết nối cửa hàng.
Nhấp vào Sao chép đoạn mã để sao chép mã theo dõi sự kiện, và trên trang ứng dụng, dán nó để hoàn tất thao tác tích hợp mã theo dõi sự kiện.
Lấy Khóa API Omnisend
Trên trang web Omnisend, nhấp vào mục thông tin tài khoản ở góc trên bên phải rồi nhấp vào Cài đặt cửa hàng.
Đi đến Khóa API ở bên trái và nhấp vào Tạo khóa API.
Nhập tên của Khóa API để tạo Khóa API. Sau khi tạo Khóa API, hãy sao chép nó. Tiếp theo, quay lại trang ứng dụng Omnisend của SHOPLINE và dán vào ô nhập dưới mục Khóa API, rồi nhấn Lưu.
Đồng bộ dữ liệu
Quy tắc đồng bộ dữ liệu
Đồng bộ dữ liệu ban đầu (lịch sử): Sau khi bạn lưu mã theo dõi và khóa API, hệ thống sẽ tự động bắt đầu đồng bộ dữ liệu cửa hàng hiện có của bạn (sản phẩm, khách hàng và đơn hàng) đến Omnisend. Bạn có thể kiểm tra tiến trình đồng bộ trong phần đồng bộ dữ liệu. Nếu có dữ liệu nào không đồng bộ được, bạn có thể nhấn Xuất dữ liệu đồng bộ thất bại để xem các bản ghi thất bại và lý do. Nếu bạn muốn đồng bộ lại các bản ghi đó, hãy nhấn đồng bộ lại.
Đồng bộ dữ liệu mới: Sau khi đồng bộ ban đầu hoàn tất, bất kỳ sản phẩm, khách hàng và đơn hàng mới hoặc được cập nhật trong cửa hàng của bạn sẽ được tự động đồng bộ đến Omnisend theo thời gian thực. Không cần thao tác thủ công.
Trạng thái đồng bộ dữ liệu
Bạn có thể kiểm tra trạng thái đồng bộ của các loại dữ liệu khác nhau bất cứ lúc nào trong phần đồng bộ dữ liệu . Có ba loại trạng thái:
Đã đồng bộ: Tất cả dữ liệu của loại này đã được đồng bộ thành công.
Đồng bộ một phần: Chỉ một phần dữ liệu được đồng bộ thành công. Trang sẽ hiển thị số bản ghi không thành công.
Đồng bộ thất bại: Nếu có hơn 40 bản ghi không đồng bộ được cho một loại dữ liệu cụ thể, hệ thống sẽ đánh dấu là “Đồng bộ thất bại” và tạm dừng việc đồng bộ tiếp theo cho loại dữ liệu đó. Bạn sẽ cần nhấn đồng bộ lại để khởi động lại quá trình đồng bộ.
| Lưu ý: Chỉ các bộ sưu tập thủ công được tạo trong Quản trị SHOPLINE của bạn mới được hỗ trợ đồng bộ sang Omnisend. Các bộ sưu tập thông minh hiện chưa được hỗ trợ. |
Xác minh kết nối cửa hàng SHOPLINE tại Omnisend
Sau khi liên kết mã theo dõi sự kiện Omnisend và khóa API, bạn cần xác minh kết nối cửa hàng tại Omnisend. Để xác minh, bạn chỉ cần lặp lại các bước Lấy mã theo dõi sự kiện Omnisend, sau đó nhấn Xác minh & Kết nối trên trang.
| Lưu ý: Chỉ sau khi hoàn tất xác minh này, các tính năng của Omnisend mới có thể sử dụng bình thường. |
Xem lại thông tin cửa hàng
Khi cửa hàng được kết nối thành công, Omnisend có thể hoàn tất việc xem xét cửa hàng của bạn trong vòng vài phút đến 24 giờ. Bạn chỉ có thể sử dụng hầu hết các tính năng của Omnisend một cách bình thường sau khi việc xem xét này hoàn tất. Kết quả xem xét sẽ được gửi qua email cho bạn. Cửa hàng của bạn có thể không vượt qua được việc xem xét vì các lý do dưới đây:
- Không có trang chính sách bảo mật trong cửa hàng của bạn;
- Không có sản phẩm nào trong cửa hàng của bạn;
- Bất kỳ sản phẩm nào trong cửa hàng của bạn bị đánh giá là sản phẩm giả mạo;
- Mật khẩu được hiển thị trên cửa hàng của bạn;
Trong trường hợp không vượt qua được việc xem xét vì bất kỳ lý do nào khác, vui lòng liên hệ với nhân viên chính thức của Omnisend qua support@omnisend.com để được hỗ trợ.
Dữ liệu sau khi gỡ cài đặt ứng dụng Omnisend
Sau khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng, bất kỳ dữ liệu sản phẩm, khách hàng hoặc đơn hàng nào đã được đồng bộ với Omnisend sẽ vẫn còn trong tài khoản Omnisend của bạn và sẽ không bị xóa.
Tất cả dữ liệu cấu hình được lưu trong ứng dụng, chẳng hạn như mã theo dõi và khóa API, sẽ bị xóa bỏ.
Nếu bạn cài đặt lại ứng dụng và hoàn tất thiết lập lại, việc đồng bộ sẽ tiếp tục từ điểm đã dừng trước đó. Không có nguy cơ dữ liệu bị trùng lặp hoặc bị thiếu.
Bài viết này được dịch bằng AI và có thể chứa những sai sót. Để có thông tin chính xác nhất, vui lòng tham khảo phiên bản tiếng Anh gốc.